ภาพแรกที่เรานึกถึงเมื่อได้ยินคำว่า “คาร์เวียร์” นั้น คือ การรับประทานอาหารค่ำพร้อมกับการดื่มแชมเปญของผู้ที่มีฐานะในสังคมชั้นสูง อย่างไรก็ตาม นอกจากอาหารชั้นสูงในภัตตาคารแล้ว คาร์เวียร์ยังถือเป็นอาหารผิวชั้นยอดอีกด้วย

คาร์เวียร์ ประกอบไปด้วยสารอาหารที่ทรงคุณค่าต่อผิว ไม่ว่าจะเป็นโปรตีน กรดไขมัน น้ำ รวมถึง วิตามิน เอ ดี อี บี1 บี2 บี6 และกรดอมิโน ดังนั้น โดยรวม จึงเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวทำให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์อยู่ตลอดเวลา 

คุณประโยชน์ของคาร์เวียร์ต่อผิว มีดังนี้

  1. ช่วยปรับสภาพผิวโดยรวม เนื่องจากมีโปรตีน กรดไขมัน วิตามินและแร่ธาตุต่างๆ ที่มีประโยชน์ต่อผิว เป็นสารแอนติอ๊อกซิแดนท์ สามารถป้องกันการเกิดริ้วรอย และเติมเต็มริ้วรอยให้แลดูเรียบเนียน
  2. ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV เนื่องจากอุดมไปด้วยกรดไขมัน Omega 3 ที่สามารถป้องกันผิวจากการโดนทำร้ายจากแสงและแสงแดดได้
  3. ช่วยให้ผิวแลดูสดชื่นมีชีวิตชีวา เนื่องจากวิตามิน เอ และ อี เป็นสารแอนติอ็อกซิแดนท์ช่วยปกป้องผิวให้ผิวสุขภาพดี รวมถึงให้ออกซิเจนแก่ผิว
  4. ช่วยทำให้ผิวแลดูตึง กระชับ เนื่องจาก ผิวของเราประกอบไปด้วยโปรตีน และคาร์เวย์อุดมไปด้วยโปรตีนเช่นกันซึ่งอยู่ในรูปแบบกรดอะมิโน มีส่วนช่วยทำให้ skin barrier ของผิวแข็งแรงขึ้น รวมทั้งเพิ่มความยืดหยุ่นของผิว ทำให้ผิวแลดูกระชับ ริ้วรอยแลดูจางลง
  5. ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิว เนื่องจากคาร์เวย์ประกอบไปด้วยน้ำ 50 – 70% ซึ่งมีรูปแบบใกล้เคียงกับกรดไขมันของร่างกายเรา จึงทำให้ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังช่วยกักเก็บน้ำในผิวให้ผิวคงความชุ่มชื้น นอกจากนี้ กรดไขมันยังช่วยป้องกันการสูญเสียน้ำในชั้นผิว อีกด้วย
  6. ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เนื่องจากโครงสร้างเซลล์ของคาร์เวียร์คล้ายกับของเรา เมื่อซึมซาบเข้าสู่ผิวจะช่วยเข้าไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนของในผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงทำให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์ โดยงานวิจัยบางฉบับ ได้กล่าวอ้างว่า คาร์เวย์กระตุ้นการสร้างของคอลลาเจนถึง 67%
  7. ช่วยปลอบประโลมผิวจากผิวที่มีการระคายเคืองที่มีสาเหตุจากสิ่งแวดล้อมภายนอก

โดยปกติแล้ว ครีมที่มีส่วนผสมของคาร์เวียร์สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยไม่จำเป็นต้องใช้ร่วมกับสกินแคร์อื่นๆ หรือ หากต้องการใช้ข้อแนะนำให้ใช้ทาทับเรตินอล เพื่อให้ ไขมัน (lipids) โปรตีน และ omega 3 ได้ทำหน้าที่อย่างเต็มที่

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากคาร์เวียร์นั้นอุดมไปด้วยไขมันและโปรตีน การใช้ครีมที่มีส่วนผสมของคาร์เวียร์นั้นอาจจะเหมาะสำหรับคนผิวแห้งหรือผิวที่มีรอยแผล ริ้วรอย ล่องลึก เพื่อช่วยแก้ปัญหาเรื่องความชุ่มชื้น ริ้วรอย หรือความหย่อนคล้อยได้ดีกว่าคนที่มีผิวมันหรือผิวที่เป็นสิว โดยมีข้อควรระวังสำหรับคนที่แพ้อาหารทะเล ซึ่งควรจะทดสอบก่อนว่ามีอาการแพ้ครีมที่มีส่วนผสมของคาร์เวย์หรือไม่ก่อนการใช้จริง

สินค้าที่เกี่ยวข้อง
Sale!
ให้คะแนน 0 ตั้งแต่ 1-5 คะแนน
3,613 ฿
Sale!
2,465 ฿